Tìm số hạng không chứa x trong khai triển: $$(x^3+\dfrac{1}{x^4})^7$$
H hung.nguyengia2013@gmail.com 9 Tháng mười hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số hạng không chứa x trong khai triển: $$(x^3+\dfrac{1}{x^4})^7$$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số hạng không chứa x trong khai triển: $$(x^3+\dfrac{1}{x^4})^7$$
P pro0o 9 Tháng mười hai 2013 #2 $(x^3+\dfrac{1}{x^4})^7$ $= \sum\limits_{k=0}^{7} C^k_7.(x^3)^{7-k}.\dfrac{1^k}{x^{4k}}$ $= \sum\limits_{k=0}^{7} C^k_7.x^{21-7k}$ Theo giả thiết $21 - 7k = 0 => k = 3$ Vậy số hạng ko chứa x trong khai triển là: $C^3_7 = 35$
$(x^3+\dfrac{1}{x^4})^7$ $= \sum\limits_{k=0}^{7} C^k_7.(x^3)^{7-k}.\dfrac{1^k}{x^{4k}}$ $= \sum\limits_{k=0}^{7} C^k_7.x^{21-7k}$ Theo giả thiết $21 - 7k = 0 => k = 3$ Vậy số hạng ko chứa x trong khai triển là: $C^3_7 = 35$