[Toán 11]Tìm số hạng đầu và công sai của cấp số cộng

B

bupbexulanxang

!!!
Cái này này át dụng Công thức
[TEX]U_n=U_1 +(n-1)d[/TEX]

biết diễn [TEX]U_n[/TEX] qua [TEX]d[/TEX] và [TEX]U_1[/TEX]sau đó giải hệ là đc!!!
Làm!!!
 
N

nucuoinangmai

bai nay bạn hãy đưa hêt các u về u 1 rồi giải hệ phương trình là được bài nay cũng dễ thôi
 
B

boon_angel_93

:)
(u 1-u 2+u 5=10
(u 1 + u6 =17
các ban ơi giúp mình nhA. mình cảm ơn các bạn nhièu. nho mau nha các ban mình dang cần gắp

thế này nhé:(u1-u1-d+u1+4d=10
(u1+u1+5d=17
=>(u1+3d=10

=> (2u1+5d=17

giải hpt trên ta được:u1=1,d=3.

DÙ BẠN CÓ VẤP NGÃ TRONG CUỘC SỐNG,TÔI TIN RẰNG MAI NÀY BẠN SẼ THÀNH CÔNG.:)>-:khi (32)::khi (86)::M035::khi (155)::khi (8):
 
Top Bottom