Tìm n biết : 14P_3>\frac{A^4_{n+1}}{C^{n-3}_{n-1}}
K kappa_vuong 20 Tháng mười 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm n biết : [TEX]14P_3>\frac{A^4_{n+1}}{C^{n-3}_{n-1}}[/TEX] Last edited by a moderator: 20 Tháng mười 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm n biết : [TEX]14P_3>\frac{A^4_{n+1}}{C^{n-3}_{n-1}}[/TEX]
Q quynh_221195 20 Tháng mười 2011 #2 DK:n>3 vẫn có n=3 bạn nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 14x6>(n+1)!\(n-3)! : (n-1)!\2!x(n-3)! <=> 84>(n+1)!x2!\(n-1)! <=> 2n^2+2n-84<0 <=>3<n<6 =>n=4 or 5 Last edited by a moderator: 20 Tháng mười 2011
DK:n>3 vẫn có n=3 bạn nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 14x6>(n+1)!\(n-3)! : (n-1)!\2!x(n-3)! <=> 84>(n+1)!x2!\(n-1)! <=> 2n^2+2n-84<0 <=>3<n<6 =>n=4 or 5
N niemkieuloveahbu 20 Tháng mười 2011 #3 ĐK:[TEX]n\geq 3[/TEX] BPT\Leftrightarrow[TEX]14.6>\frac{\frac{(n+1)!}{(n-3)!}}{\frac{(n-1)!}{2(n-3)!}}[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]2n^2+2n<84[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] -7< n< 6 [/TEX](đối chiếu điều kiện) [TEX]\Rightarrow n=3,4,5 [/TEX]
ĐK:[TEX]n\geq 3[/TEX] BPT\Leftrightarrow[TEX]14.6>\frac{\frac{(n+1)!}{(n-3)!}}{\frac{(n-1)!}{2(n-3)!}}[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]2n^2+2n<84[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] -7< n< 6 [/TEX](đối chiếu điều kiện) [TEX]\Rightarrow n=3,4,5 [/TEX]