[toán 11] Tìm min,max

V

vipboycodon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. GTNN của biểu thức x+5yx+5y , nếu x,yx,y dương và x26xy+y2+210x^2-6xy+y^2+21 \le 0

2. Tìm GTLN của z sao cho tồn tại các số x,y thỏa mãn pt: 2x2+2y2+z2+xy+yz+xz=42x^2+2y^2+z^2+xy+yz+xz = 4

3. Cho x,y là 2 số thực không âm thay đổi. Tìm GTLN của:

A=(xy)(1xy)(1+x)2(1+y)2A = \dfrac{(x-y)(1-xy)}{(1+x)^2(1+y)^2}

4. Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành , gọi O là giao điểm của AC và BD , M là trung điểm của SC , N là trung điểm của OB , I là giao điểm của SD và mặt phẳng (AMN)(AMN). Tỉ số SIID=?\dfrac{SI}{ID} = ?
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 1. Ta sẽ tìm kk sao cho: 0x2+y26xyk(x+5y)20\ge x^2+y^2-6xy\ge -k(x+5y)^2 hay k17k\ge \dfrac{1}{7}
Vậy ta sẽ đánh giá: 0147+7(x2+y26xy)=147(x+5y)2+8(x2y)2147(x+5y)20\ge 147+7(x^2+y^2-6xy)=147-(x+5y)^2+8(x-2y)^2\ge 147-(x+5y)^2 nên x+5y73x+5y\ge 7\sqrt{3}
Đẳng thức xảy ra khi và chỉ khi x=2y=23x=2y=2\sqrt{3}
 
Top Bottom