$$y=Sin^2x+3Cosx+5$$ Có thể giải theo 2 cách giúp em đc không?
L langtudoi4 26 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $$y=Sin^2x+3Cosx+5$$ Có thể giải theo 2 cách giúp em đc không? Last edited by a moderator: 27 Tháng chín 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $$y=Sin^2x+3Cosx+5$$ Có thể giải theo 2 cách giúp em đc không?
H hthtb22 26 Tháng chín 2012 #2 Đặt $cos x=a(-1 \le a \le 1)$ Ta có: $y=1-a^2+3a+5=-a^2+3a+6$ Vẽ đồ thị và xét trên khoảng $(-1;1)$ Kết quả
Đặt $cos x=a(-1 \le a \le 1)$ Ta có: $y=1-a^2+3a+5=-a^2+3a+6$ Vẽ đồ thị và xét trên khoảng $(-1;1)$ Kết quả
B buimaihuong 26 Tháng chín 2012 #3 c1: ta có [tex]y = 1-cos^{2}x + 3cosx+5[/tex] [tex]y = -cos^{2}x + 3cosx + 6[/tex] đặt [tex]cosx = t[/tex] dk [tex]t \in [-1; 1][/tex] ta được [tex]y = -t^2 + 3t + 6[/tex] đây là ptb2, lập bảng biến thiên, sẽ tìm được GTLN c2: tính [tex]y' = -2t +3[/tex] [tex]y' = 0 \Leftrightarrow t = \frac{3}{2}[/tex] lập bảng biến thiên Last edited by a moderator: 26 Tháng chín 2012
c1: ta có [tex]y = 1-cos^{2}x + 3cosx+5[/tex] [tex]y = -cos^{2}x + 3cosx + 6[/tex] đặt [tex]cosx = t[/tex] dk [tex]t \in [-1; 1][/tex] ta được [tex]y = -t^2 + 3t + 6[/tex] đây là ptb2, lập bảng biến thiên, sẽ tìm được GTLN c2: tính [tex]y' = -2t +3[/tex] [tex]y' = 0 \Leftrightarrow t = \frac{3}{2}[/tex] lập bảng biến thiên