giai dum bai toan tim gia tri nho nhat va lon nhat cua bieu thuc sin^3 + cos^3
S shyski 5 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giai dum bai toan tim gia tri nho nhat va lon nhat cua bieu thuc [tex]sin^3[/tex] + [tex]cos^3[/tex] Last edited by a moderator: 5 Tháng bảy 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giai dum bai toan tim gia tri nho nhat va lon nhat cua bieu thuc [tex]sin^3[/tex] + [tex]cos^3[/tex]
H hn3 5 Tháng bảy 2012 #2 Chém gió ^^ $\begin{cases} sin^3x \le sin^2x \\ cos^3x \le cos^2x \end{cases}$ ==> $sin^3x+cos^3x \le sin^2x+cos^2x=1$ Mà $sin^3x \ge -1$ : ==> $sin^3x+cos^3x \ge -1$ Last edited by a moderator: 5 Tháng bảy 2012
Chém gió ^^ $\begin{cases} sin^3x \le sin^2x \\ cos^3x \le cos^2x \end{cases}$ ==> $sin^3x+cos^3x \le sin^2x+cos^2x=1$ Mà $sin^3x \ge -1$ : ==> $sin^3x+cos^3x \ge -1$
T truongduong9083 5 Tháng bảy 2012 #3 Chào bạn Ta có [TEX]P = sin^3x+cos^3x = (sinx+cosx)(1-sinxcosx)[/TEX] Đặt [TEX]t = sinx+cosx \Rightarrow sinxcosx = \frac{t^2-1}{2}[/TEX] (với [TEX] -\sqrt{2}\leq t\leq \sqrt{2}[/TEX] ) Đến đây bạn quay về bài toán xét hàm số y = f(t) nhé
Chào bạn Ta có [TEX]P = sin^3x+cos^3x = (sinx+cosx)(1-sinxcosx)[/TEX] Đặt [TEX]t = sinx+cosx \Rightarrow sinxcosx = \frac{t^2-1}{2}[/TEX] (với [TEX] -\sqrt{2}\leq t\leq \sqrt{2}[/TEX] ) Đến đây bạn quay về bài toán xét hàm số y = f(t) nhé
T truongduong9083 5 Tháng bảy 2012 #4 Chào bạn Hn3 Giải thích hộ mình tại sao [TEX]sin^3x+cos^3x\geq -1[/TEX] với
B buimaihuong 6 Tháng bảy 2012 #5 hn3 said: Chém gió ^^ $\begin{cases} sin^3x \le sin^2x \\ cos^3x \le cos^2x \end{cases}$ ==> $sin^3x+cos^3x \le sin^2x+cos^2x=1$ Mà $sin^3x \ge -1$ : ==> $sin^3x+cos^3x \ge -1$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này kiểu gì ý nhỉ. Đọc mà chả hiểu Mặc dù các câu viết ra đều đúng nhưng chẳng đưa ra được kết luận nào cả. Không hiểu. Giải thích nhé!
hn3 said: Chém gió ^^ $\begin{cases} sin^3x \le sin^2x \\ cos^3x \le cos^2x \end{cases}$ ==> $sin^3x+cos^3x \le sin^2x+cos^2x=1$ Mà $sin^3x \ge -1$ : ==> $sin^3x+cos^3x \ge -1$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này kiểu gì ý nhỉ. Đọc mà chả hiểu Mặc dù các câu viết ra đều đúng nhưng chẳng đưa ra được kết luận nào cả. Không hiểu. Giải thích nhé!