[Toán 11] Tìm Max Min

Q

quockhanhvietnam

[tex]y = {\sin ^3}x + {\cos ^3}x = (\sin x + \cos x)({\sin ^2}x - \sin x\cos x + {\cos ^2}x) = (\sin x + \cos x)(1 - \sin x\cos x)[/tex]
[tex]{y_{\max }} \Leftrightarrow \sin x = \cos x \Rightarrow x = \frac{\pi }{4} + k2\pi [/tex]
[tex]{y_{\min }} \Leftrightarrow x = \frac{\pi }{2} + k2\pi [/tex]
Mình chỉ nghĩ như thế chứ không chứng minh được.
 
T

truongduong9083

Đến bước $y = (sinx+cosx)(1-sinx.cosx)$
bạn đặt $t = sinx+cosx$ (Với $|t|\leq \sqrt{2}$)
$\Rightarrow sinx.cosx= \dfrac{t^2-1}{2}$ Đến đây xét hàm số y = f(t) là xong nhé
 
K

king_wang.bbang

Đến bước $y = (sinx+cosx)(1-sinx.cosx)$
bạn đặt $t = sinx+cosx$ (Với $|t|\leq \sqrt{2}$)
$\Rightarrow sinx.cosx= \dfrac{t^2-1}{2}$ Đến đây xét hàm số y = f(t) là xong nhé
Lúc trước mình cũng làm vậy mà t ra bậc 3 lận, đến đó thì ko biết giải sao nữa, mà mình cũng chưa học đạo hàm, bạn có thể giải chi tiết ko? Từ chỗ bậc 3 í! :(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
hiz, mai là mình KT rồi, nó mà ra bài này chắc chết mất!!!@-)@-)@-)@-)@-)
 
Top Bottom