Tìm max min của hàm số y=\frac{sinx+2cosx+1}{sinx+cosx+2}
L lelonght 1 Tháng một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm max min của hàm số [TEX]y=\frac{sinx+2cosx+1}{sinx+cosx+2}[/TEX] Last edited by a moderator: 1 Tháng một 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm max min của hàm số [TEX]y=\frac{sinx+2cosx+1}{sinx+cosx+2}[/TEX]
N ngocthao1995 1 Tháng một 2012 #2 [TEX]\Leftrightarrow y(sinx+cosx+2)=sinx+2cosx+1[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (y-1)sinx+(y-2)cosx=1-2y[/TEX] PT có nghiệm [TEX]\Leftrightarrow (y-1)^2+(y-2)^2 \geq (1-2y)^2[/TEX] [TEX] y^2+y-2 \leq 0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow -2 \leq y \leq 1[/TEX] --> [TEX]Maxy=1[/TEX] và[TEX] Miny=2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow y(sinx+cosx+2)=sinx+2cosx+1[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (y-1)sinx+(y-2)cosx=1-2y[/TEX] PT có nghiệm [TEX]\Leftrightarrow (y-1)^2+(y-2)^2 \geq (1-2y)^2[/TEX] [TEX] y^2+y-2 \leq 0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow -2 \leq y \leq 1[/TEX] --> [TEX]Maxy=1[/TEX] và[TEX] Miny=2[/TEX]