[Toán 11]tìm max của dãy số

C

chuyengiatoanhoc

không biết có đúng không nữa???hix

hình như bài này là do bạn nghĩ ra thì phải, vì mình thấy nó không có cơ sở để đạt cực đại vì giá trị 1/n^2 <1/n - 1/(n-1) !!!???? khi đó cir có dấu< chứ ko có dấu =,,, nếu giả vsuwr dấu = có thể đạt dc trong bài toán này thì n chỉ có thể đạt được tai 0====> vô lí! vì 1/n^2 không xác định====> bài toán vô lí==> đề bài sai===> bạn tự đặt ra 1 bài toán thiếu cơ sở của riêng bạn để cho người # làm!!!!!!
 
D

duynhan1

cần tính gấp,ai giúp mình với ,càng nhanh cang tốt.
S=1/2^2+1/3^2+1/4^2+..........+1/n^2

Ta có:
[TEX]\mathrm{\blue{1+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+ \frac{1}{n^2} < 1+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{n^2} + ....... = \frac{{\pi}^2}{6} < \frac{10}{6} = \frac53[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom