[toán 11] tìm m

T

thaihang99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[toán 12] tìm m

1) Tìm m để phương trình sau có hai nghiệm phân biệt thực:
[TEX] \sqrt{{x}^{2} + mx + 2}[/TEX] = 2x +1
2) Tìm m để phương trình:
m.([TEX]\sqrt{{x}^{2} - 2x + 2}[/TEX] + 1 ) + x( 2 - x) = 0
có nghiệm thuộc [0 ; 1 + [TEX]\sqrt{3}[/TEX] ]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

2) Tìm m để phương trình:
m.([TEX]\sqrt{{x}^{2} - 2x + 2}[/TEX] + 1 ) + x( 2 - x) = 0
có nghiệm thuộc [0 ; 1 + [TEX]\sqrt{3}[/TEX] ]


Sử dụng đến kiến thức đạo hàm lớp 12 mới có thể giải quyết bài này nhanh được

[laTEX]t = g(x) = \sqrt{{x}^{2} - 2x + 2} \Rightarrow 2-t^2 = x(2-x) \\ \\ x \in [0, 1+\sqrt{3}] \Rightarrow t \in [1,2] \\ \\ m(t+1) = t^2-2 \\ \\ m = \frac{t^2-2}{t+1} \\ \\ f(t) = \frac{t^2-2}{t+1} \\ \\ dk: t \in [1,2] \\ \\ f'(t) > 0 \forall t \in TXD \Rightarrow f(1) \leq m \leq f(2) \\ \\ \frac{-1}{2} \leq m \leq \frac{2}{3}[/laTEX]
 
Top Bottom