[Toán 11] tìm m để pt có nghiệm

G

gau_gau_gau_00

Sin2x + 2sinx + 2cosx -m =0
<=>2sincos +2(sin+cos)=m
đặt t=sin+cos ,-(căn 2)\leqt\leqcăn 2
pt<=>t^2 -1+2t=m
tới đây xét f(t)=t^2 +2t-1=0,\forallt thuộc dk
lập bảng biến thiên cho f(t)
để pt đã cho có nghiệm thì y=m phải thuộc trong khoảng của bảng biến thiên mà bạn đã tìm được .
từ đó \Rightarrow m \Rightarrowđáp số .tại t không biết kẻ bảng biến thiên trên máy tính nên bạn tự làm típ nghen

:p;):)>-
 
G

gau_gau_gau_00

sin2x -m(sinx + cosx) + 2m - 3 = 0
<=> sin(2x)-3=m(sin+cos-2)
=>(sin(2x/)-3)/(sin+cos-2)=m (do sin+cos-2 =0 không thỏa pt)
đặt t=sin+cos. tới đây làm giống bài 1 nghen
lập bảng biến thiên cho f(t)=0
từ đó =>m cần tìm.
:p;):)>-
 
Top Bottom