[Toán 11] tìm lỗi sai

Z

zero_flyer

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: cho cấp số cộng Un có U17 - U20=9 và U17^2 + U20^2 =153. Hãy tìm số hạng đầu và công sai của cấp số cộng đó.
Bài giải của tui:
[tex] U_{17} - U_{20}= 9 [/tex]
[tex] U_{17}^2 + U_{20}^2= 153 [/tex]
[tex] => (U_{20} + 9)^2 + U_{20}^2= 153 [/tex]
[tex] => U_{20}=3; U_{20}= -12 [/tex]
Xét [tex] U_{20}=3 => U_{17}= 12 [/tex]
ta có hệ
[tex] u_1 + 19d = 3 [/tex]
[tex] u_1 + 16d = 12 [/tex]
[tex] => U_1=60; d=-3 [/tex]
Xét [tex] U_{20}=-12 => U_{17}= 21 [/tex]
thêm một hệ nữa ta lại có
[tex] U_1=197; d=-11 [/tex]
hãy tìm lỗi sai trong bài giải của tớ
 
Q

quynhdihoc

Đề bài: cho cấp số cộng Un có U17 - U20=9 và U17^2 + U20^2 =153. Hãy tìm số hạng đầu và công sai của cấp số cộng đó.
Bài giải của tui:
[tex] U_{17} - U_{20}= 9 [/tex]
[tex] U_{17}^2 + U_{20}^2= 153 [/tex]
[tex] => (U_{20} + 9)^2 + U_{20}^2= 153 [/tex]
[tex] => U_{20}=3; U_{20}= -12 [/tex]
Xét [tex] U_{20}=3 => U_{17}= 12 [/tex]
ta có hệ
[tex] u_1 + 19d = 3 [/tex]
[tex] u_1 + 16d = 12 [/tex]
[tex] => U_1=60; d=-3 [/tex]
Xét [tex] U_{20}=-12 => U_{17}= 21 [/tex]
thêm một hệ nữa ta lại có
[tex] U_1=197; d=-11 [/tex]
hãy tìm lỗi sai trong bài giải của tớ


Lỗi sai là chỗ chữ đỏ............U17= -3 chứ k phải 21
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom