[Toán 11]tìm lim

D

dau_love_tay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

làm hộ xem thếnào nha
tìm lim
1/ [TEX]\lim (2n^3 +3)/(3n^3 +n-1)[/TEX]

2/ [TEX]\lim (2n\sqrt{n}+1)/ (n^2 +3\sqrt{n}+2[/TEX]

3/ [TEX]\lim(\sqrt{n^2 +3n}-n +2)[/TEX]

4. [TEX]\lim (\sqrt{3n^2+3}-2n+1)/(\sqrt{n^2 +2n}-n)[/TEX]

5.[TEX]\lim(\sqrt{n^5 +2}-\sqrt{n^6+1})/ (\sqrt[5]{n^4+3}-\sqrt{n^4 +n})[/TEX]
thanks nhièu
 
D

dau_love_tay

làm hộ tiếp cái:
tìm lim
1/ [TEX]\lim \fra{(-2)^n +3^n}{ (-2)^{n+1} +3^{n+1}[/TEX]
2/ [TEX]\lim\frac{n\sqrt{n^2-1}}{ \sqrt[3]{n^2 +2n}}[/TEX]
 
D

dau_love_tay

tiếp:
1.[TEX]\lim \frac{n + \sqrt[5]{n^5+1}}{n.4^n}[/TEX]
2. [TEX]\lim (\sqrt[3]{8n^3 +2n^2 -1}+3 -2n)[/TEX]
3. [TEX]\lim \frac{n +sinn}{3n +4}[/TEX]
thanks nhiềuuuuuuuu
 
V

vodichhocmai

làm hộ tiếp cái:
tìm lim
1/ [TEX]\lim \fra{(-2)^n +3^n}{ (-2)^{n+1} +3^{n+1}[/TEX]
2/ [TEX]\lim\frac{n\sqrt{n^2-1}}{ \sqrt[3]{n^2 +2n}}[/TEX]

[TEX]\lim \fra{(-2)^n +3^n}{ (-2)^{n+1} +3^{n+1}}=lim \frac{3^n}{3^{n+1}}=\frac{1}{3}[/TEX]
[TEX]\lim\frac{n\sqrt{n^2-1}}{ \sqrt[3]{n^2 +2n}}=\lim \frac{\sqrt{n^4}}{\sqrt[3]{n^2}}=+\infty[/TEX]
 
B

boon_angel_93

làm hộ xem thếnào nha
tìm lim
1/ [TEX]\lim (2n^3 +3)/(3n^3 +n-1)[/TEX]

2/ [TEX]\lim (2n\sqrt{n}+1)/ (n^2 +3\sqrt{n}+2[/TEX]

3/ [TEX]\lim(\sqrt{n^2 +3n}-n +2)[/TEX]

4. [TEX]\lim (\sqrt{3n^2+3}-2n+1)/(\sqrt{n^2 +2n}-n)[/TEX]

5.[TEX]\lim(\sqrt{n^5 +2}-\sqrt{n^6+1})/ (\sqrt[5]{n^4+3}-\sqrt{n^4 +n})[/TEX]
thanks nhièu
1/[TEX]\lim\frac{2n^3+3}{3n^3+n-1}[/TEX]
[TEX]=\lim\frac{2+\frac{3}{n^3}}{3+\frac{1}{n^2}-\frac{1}{n^3}}[/TEX]
[TEX]=\frac{2}{3}[/TEX]
 
R

roses_123

làm hộ xem thếnào nha
tìm lim
1/ [TEX]\lim (2n^3 +3)/(3n^3 +n-1)[/TEX]

2/ [TEX]\lim (2n\sqrt{n}+1)/ (n^2 +3\sqrt{n}+2[/TEX]

3/ [TEX]\lim(\sqrt{n^2 +3n}-n +2)[/TEX]

4. [TEX]\lim (\sqrt{3n^2+3}-2n+1)/(\sqrt{n^2 +2n}-n)[/TEX]

5.[TEX]\lim(\sqrt{n^5 +2}-\sqrt{n^6+1})/ (\sqrt[5]{n^4+3}-\sqrt{n^4 +n})[/TEX]
thanks nhièu
2,lim=0
3,lim=3/2+2=7/2
mình chỉ thử đọ kết quả xem đã nhé
 
B

boon_angel_93

làm hộ xem thếnào nha
tìm lim
1/ [TEX]\lim (2n^3 +3)/(3n^3 +n-1)[/TEX]

2/ [TEX]\lim (2n\sqrt{n}+1)/ (n^2 +3\sqrt{n}+2[/TEX]

3/ [TEX]\lim(\sqrt{n^2 +3n}-n +2)[/TEX]

4. [TEX]\lim (\sqrt{3n^2+3}-2n+1)/(\sqrt{n^2 +2n}-n)[/TEX]

5.[TEX]\lim(\sqrt{n^5 +2}-\sqrt{n^6+1})/ (\sqrt[5]{n^4+3}-\sqrt{n^4 +n})[/TEX]
thanks nhièu
4/[TEX]=\lim\frac{\sqr{\frac{(3n^2+3)}{n^2}}-\frac{2}{n}+\frac{1}{n^2}}{\sqr{\frac{(n^2+2n)}{n^2}}-\frac{1}{n^2}[/TEX][TEX]=3[/TEX]

các câu còn lại làm tt như trên câu 4&5 nhân bt liên hợp
 
Last edited by a moderator:
B

boon_angel_93

câu3:[TEX]=\lim\frac{7n-4}{\sqr{n^2+3n}+n-2}[/TEX]
[TEX]=\lim\frac{7-\frac{4}{n}}{\sqr{1+\frac{3}{n}}+1-\frac{2}{n}[/TEX]
=[TEX]\frac{7}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

dau_love_tay

latex.php

cả mấy baì ông vodichhocmaio làm đó,
 
Top Bottom