[Toán 11]tìm lim

S

shikenbi0909

Mình nói thôi hen. Bạn thế số 2 vào Căn bậc 3 cua 10 -x ra dc số 8, bạn công cho 8 và trừ cho 8 rồi bạn làm liên hơp là ra à.
 
K

kindaichi184

bolide93;giúp tớ mấy bài về giới hạn của hàm số::D
1.[TEX]lim_{x \rightarrow 2}\frac{\sqrt[3]{10-x}-\sqrt[]{x+2}}{x-2}[/TEX]
[TEX]= \lim_{x \rightarrow 2}\frac{\sqrt[3]{10-x}-2}{x-2} - \frac{\sqrt[]{x+2}-2}{x-2}[/TEX]

[TEX]= \lim_{x \rightarrow 2}\frac{2-x}{(x-2)(\sqrt[3]{(10-x)^2}+2 \sqrt[3]{10-x}+4)} - \frac{x-2}{(x-2)(\sqrt[]{x+2}+2)}[/TEX]

[TEX]=\lim_{x \rightarrow 2}\frac{-1}{(\sqrt[3]{(10-x)^2}+2 \sqrt[3]{10-x}+4)} - \frac{1}{\sqrt[]{x+2}+2}[/TEX]

[TEX]=\frac{-1}{3}[/TEX]

[TEX]2. lim \frac{x^n-nx+n-1}{(x-1)^2}[/TEX]
x dần đến mấy thế bạn???.................................................................
 
Last edited by a moderator:
B

boon_angel_93

giúp tớ mấy bài về giới hạn của hàm số::D
1.[TEX]lim \frac{\sqrt[3]{10-x}-\sqrt[]{x+2}}{x-2}[/TEX] với [TEX] x \Rightarrow 2[/TEX]
[TEX]2. lim \frac{x^n-nx+n-1}{(x-1)^2}[/TEX]
1.[TEX]\lim_{x\rightarrow2}\frac{\sqrt[3]{10-x}-\sqr{x+2}}{x-2}=\lim_{x\rightarrow2}\frac{\sqrt[3]{10-x}-2-\sqr{x+2}+2}{x-2}=\lim_{x\rightarrow2}\frac{2-x}{(x-2).(\sqrt[3]{(10-x)^2}+\sqrt[3]{(10-x)}.2+2^2)}-\frac{x-2}{(x-2).(\sqr{(x+2)}+2}=\lim_{x\rightarrow2}\frac{-1}{(\sqrt[3]{(10-x)^2}+\sqrt[3]{(10-x)}.2+2^2)}-\frac{1}{\sqr{x+2}+2}=\frac{-1}{2^2.3}-\frac{1}{4}=\frac{-1}{3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

congtucan12

giúp tớ mấy bài về giới hạn của hàm số::D
1.[TEX]lim \frac{\sqrt[3]{10-x}-\sqrt[]{x+2}}{x-2}[/TEX] với [TEX] x \Rightarrow 2[/TEX]
[TEX]2. lim \frac{x^n-nx+n-1}{(x-1)^2}[/TEX]
______________

1/
[tex]= lim_{x\rightarrow 2 }\frac{\sqrt[3]{10-x}-2}{x-2}-\frac{\sqrt{x+2}-2}{x-2}[/tex]
[TEX]= lim_{x \rightarrow 2}\frac{10-x-8}{(x-2)(\sqrt[3]{(10-x)^2}+2.\sqrt[3]{10-x}+4)}- lim_{x \rightarrow 2} \frac{x+2-4}{(x-2)(\sqrt{x-2}+2)[/TEX]
[TEX]= lim_{x \rightarrow 2}\frac{-1}{\sqrt[3]{(10-x)^2}+2\sqrt[3]{10-x}+4}- lim_{x\rightarrow 2 } \frac{1}{\sqrt{x-2}+2} [/TEX]
[TEX]= \frac{-1}{12}-\frac{1}{4}=\frac{-1}{3} [/TEX]

2/
[TEX]x^n-1-n(x-1)=(x-1)(x^{n-1}+x^{n-2}+...+1)-n(x-1)[/TEX]
[TEX]= (x-1)[(x^{n-1}+x^{n-2}+...+1)-n][/TEX]
và:
[TEX]x^{n-1}+x^{n-2}+...+1-n=(x^{n-1}-1)+(x^{n-2}-1)+...+(x-1)[/TEX]
[TEX]= (x-1)(x^{n-2}+...+1)+(x^{n-2}-1)+...+(x-1)[/TEX]
[TEX]= (x-1)[(x^{n-2}+...+1)+(x^{n-3}+...+1)+...+1][/TEX]
vậy:
[TEX]x^n-1-n(x-1)=(x-1)^2[(x^{n-2}+...+1)+(x^{n-3}+...+1)+...+1][/TEX]
do đó
[TEX]lim_{x \rightarrow 1}\frac{x^n-1-n(x-1)}{(x-1)^2}=\frac{n(n-1)}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

congtucan12

bolide93;giúp tớ mấy bài về giới hạn của hàm số::D
1.[TEX]lim_{x \rightarrow 2}\frac{\sqrt[3]{10-x}-\sqrt[]{x+2}}{x-2}[/TEX]
[TEX]= \lim_{x \rightarrow 2}\frac{\sqrt[3]{10-x}-2}{x-2} - \frac{\sqrt[]{x+2}-2}{x-2}[/TEX]

[TEX]= \lim_{x \rightarrow 2}\frac{2-x}{(x-2)(\sqrt[3]{(10-x)^2}+2 \sqrt[3]{10-x})} - \frac{x-2}{(x-2)(\sqrt[]{x+2}+2)}[/TEX]

[TEX]=\lim_{x \rightarrow 2}\frac{-1}{(\sqrt[3]{(10-x)^2}+2 \sqrt[3]{10-x}} - \frac{1}{\sqrt[]{x+2}+2}[/TEX]

[TEX]=\frac{-3}{8}[/TEX]
..

_____
bạn bị thiếu 4 ở phần liên hợp này
:D:D:D__________
 
Last edited by a moderator:
B

boon_angel_93

bolide93;giúp tớ mấy bài về giới hạn của hàm số::d
1.[tex]lim_{x \rightarrow 2}\frac{\sqrt[3]{10-x}-\sqrt[]{x+2}}{x-2}[/tex]
[tex]= \lim_{x \rightarrow 2}\frac{\sqrt[3]{10-x}-2}{x-2} - \frac{\sqrt[]{x+2}-2}{x-2}[/tex]

[tex]= \lim_{x \rightarrow 2}\frac{2-x}{(x-2)(\sqrt[3]{(10-x)^2}+2 \sqrt[3]{10-x})} - \frac{x-2}{(x-2)(\sqrt[]{x+2}+2)}[/tex]

[tex]=\lim_{x \rightarrow 2}\frac{-1}{(\sqrt[3]{(10-x)^2}+2 \sqrt[3]{10-x}} - \frac{1}{\sqrt[]{x+2}+2}[/tex]

[tex]=\frac{-3}{8}[/tex]

[tex]2. Lim \frac{x^n-nx+n-1}{(x-1)^2}[/tex]
x dần đến mấy thế bạn???.................................................................
sai rồi còn thiếu+ 2^2 .......................................nha
 
C

conech123

nhầm!
chuẩn rồi .
Nhờ mod xóa !
4.3 = 16 :)):))``````````````
 
Last edited by a moderator:
B

boon_angel_93

biết rồi, nhưng mà nó là giới hạn dãy số hay hàm số thế
:D:D:D
nếu là dãy số thì lâu quá rồi ko động đến, chắc quên mất rôi]
:))
xem lại đề bài của vô địch học.............. xem lại .............dạng đó ko biết cách biến đổi ntn****************************???? bó tay .com:p
 
B

boon_angel_93

cái bài mà có giới hạn là e á
_______________
__________________
ko phải bài đó còn chưa học đến .mới lơp11 mà............:p thui đợi tí chạy đi tìm hãng....................ah nó ở phần giúp mình bài lim đang ôn thi ý................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom