[Toán 11] Tìm lim

X

xilaxilo

[tex] lim_{x\to 2^{-}} \ \ \ \ \frac{x^2-4}{\sqrt{(x^2+1)(2-x)}}[/tex]

@-)@-)@-)


để đây thấy hok đẹp

xử lun vậy

hok phải làm chjo zero đâu

[tex] lim_{x\to 2^{-}} \ \frac{x^2-4}{\sqrt{(x^2+1)(2-x)}} \\ =lim_{x\to 2^{-}} \ \frac{(x+2)(x-2)}{\sqrt{(x^2+1)(2-x)}} \\ =lim_{x\to 2^{-}} \ \frac{-(x+2)\sqrt{-x+2}}{\sqrt{(x^2+1)}} \\ =0[/tex]
 
Last edited by a moderator:
M

matrungduc10c2

Sao kỳ vậy?? Đây là giới hạn 1 bên mà,x->-2 khác với x->2- chứ.Sao bạn inhvit nói là dạng vô định ?
 
S

socoladang2610

x->2- nghĩa là sao và x->-2 nghĩa là sao?giải thik hộ t cả 2 cái đấy đc k?
và là hộ câu này vs
x^3/(1+2^2+3^2+....+n^2)
tớ k biết lamg thế nào mà k cần phải dùng máy ct có sẵn ở phần qui nạp vì cô bảo muốn áp dụng thì phải chứng minh như thế thì dài lém mà t cũng k chắc là khi đi thi có thể nhớ đc nữa :(
mong các bạn giúp t với ^^ thanks
 
J

jungyuri

èo bài này là rơi vào dạng o/o là dạng vô định oy`
nên là rút gọn như bt rồi làm
 
T

tiger3323551

bạn matrungduc chưa hiểu kĩ lắm thật ra giới hạn 1 bên tại sao lại không có dạng 0/0 thật ra cái dạng giới hạn 1 bên chỉ khác so với giới hạn hàm số là phải xét dấu ở mẫu (tùy vào bài, thường là phải giải thích 3 cái vì) tuy nhiên đối với bài trên đơn giản nên không cần xét
 
Top Bottom