[toán 11] tìm lim

T

thanghekhoc

Last edited by a moderator:
H

hung.nguyengia2013@yahoo.com.vn

tìm lim của các hàm số sau:
:eek: [tex] y= \frac{sqrt{1+2x}\sqrt[3]{1+4x} - 1}{x} [/tex] khi x tiến tới 0.
:eek: [tex] y= sqrt{x+\sqrt{x +\sqrt{x}}} - sqrt{x} [/tex] khi x tiến tới dương vô cùng
\[\begin{array}{l}
y = \sqrt {x + \sqrt {x + \sqrt x } } - \sqrt x = \dfrac{{\sqrt x \sqrt {1 + \dfrac{1}{{\sqrt x }}} }}{{\sqrt x \left( {\sqrt {1 + \sqrt {1 + \dfrac{1}{{\sqrt x }}} } + 1} \right)}} = \dfrac{{\sqrt {1 + \dfrac{1}{{\sqrt x }}} }}{{\sqrt {1 + \sqrt {1 + \dfrac{1}{{\sqrt x }}} } + 1}}\\
\Rightarrow \mathop {\lim }\limits_{x \to \infty } y = \dfrac{{\sqrt 1 }}{{\sqrt {1 + \sqrt 1 } + 1}} = \dfrac{1}{{\sqrt 2 + 1}}
\end{array}\]
 
N

nguyenbahiep1

tìm lim của các hàm số sau:
:eek: [tex] y= \frac{sqrt{1+2x}\sqrt[3]{1+4x} - 1}{x} [/tex] khi x tiến tới 0.

[laTEX]L = \lim_{ x \to 0 } \frac{\sqrt{1+2x}\sqrt[3]{1+4x} - \sqrt{1+2x} + \sqrt{1+2x} -1 }{x} \\ \\ L = \lim_{ x \to 0 } \frac{\sqrt{1+2x}(\sqrt[3]{1+4x} - 1) }{x} + \lim_{ x \to 0 } \frac{\sqrt{1+2x} -1 }{x}[/laTEX]

đến đây là 2 lim nhân liên hợp đơn giản rồi
 
T

thanghekhoc

cách khác

[laTEX]L = \lim_{ x \to 0 } \frac{\sqrt{1+2x}\sqrt[3]{1+4x} - \sqrt{1+2x} + \sqrt{1+2x} -1 }{x} \\ \\ L = \lim_{ x \to 0 } \frac{\sqrt{1+2x}(\sqrt[3]{1+4x} - 1) }{x} + \lim_{ x \to 0 } \frac{\sqrt{1+2x} -1 }{x}[/laTEX]

đến đây là 2 lim nhân liên hợp đơn giản rồi

ngoài ra tớ thấy cũng có thể đăt [tex] \sqrt[3]{1+4x} - 1 [/tex] làm nhân tử chung cũng được
 
P

phannhungockhanh

[tex]y= \frac{sqrt{1+2x}\sqrt[3]{1+4x} - 1}{x}[/tex] khi x tiến tới 0.
làm ơn cho mình xem kết quả được không?
mình không thể xem bài giải
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

[tex]y= \frac{sqrt{1+2x}\sqrt[3]{1+4x} - 1}{x}[/tex] khi x tiến tới 0.
làm ơn cho mình xem kết quả được không?
mình không thể xem bài giải

$L = \lim_{ x \to 0 } \frac{\sqrt{1+2x}\sqrt[3]{1+4x} - \sqrt{1+2x} + \sqrt{1+2x} -1 }{x} \\ \\ L = \lim_{ x \to 0 } \frac{\sqrt{1+2x}(\sqrt[3]{1+4x} - 1) }{x} + \lim_{ x \to 0 } \frac{\sqrt{1+2x} -1 }{x}$
 
Top Bottom