[Toán 11]Tìm lim của dãy số.

B

boon_angel_93

lin {2^n/n^2}
cac ban giup minh zoi.minh rat can do 1 trong nhung bai kiem tra 15'
[TEX]\lim \frac{2^n}{n^2}[/TEX]
dùng nhị thức niwon
có [TEX]2^n=C^{0}n+C^{1}n+C^{2}n.......+C^{n}n>C^{2}n[/TEX]
[TEX]C^{2}n=\frac{n.(n-1)}{2}[/TEX]
[TEX]\lim \frac{2^n}{n^2}<\frac{n.(n-1)}{2.n^2}=\frac{1-\frac{1}{n}}{2}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\lim=\frac{1}{2}[/TEX]
hổng bét coá đúng ko?????????? học wa lim lâu lắm oy
 
Last edited by a moderator:
C

cobengoc_93

thế rốt đáp án của tớ hay bn đúng nhỉ, ai nói hộ cái đi
--------------------------------
 
S

saoaicunggiongminh

Dùng định lí kẹp đó bạn.Bài đọc thêm trong SGK. Ta có 0<(2^n/n^2)<(2^n/n^n)
Mà lim0=lim[(2/n)^n]=0=>Lim(2^n/n^2)=0
Còn bài của cobengoc làm hình như ko đúng thì phải. nếu như vậy ra dạng 0 nhân vô cực thì ko dc bằng ko phải khử mất dạng này đi.
 
Last edited by a moderator:
H

haivn1910

mình thấy cách dùng Nhị thức Newton chuẩn hơn!

Cach làm của cô bé ngọc khử rồi còn gì!
 
B

baby_alone

tớ kũng h0k bjs sa0 làm zj nữa
giải thích sâu hơn đi
kách làm của boon_angle_93 ý
 
N

nguyen9693

đáp án là = dương vô cùng
bấm máy tính mà xem

2^100/100^2
2^1000/1000^2
2^10000/10000^2
...........
dương vô cùng
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom