[Toán 11]Tìm hệ số lớn nhất!

H

hcuitv

Last edited by a moderator:
V

vin_loptin

mình giải bài này nhé!

[tex](1+2x)^{10}= \sum\limits_{k=0}^{10}C_{10}^k2^kx^k[/tex]
[tex]a_k[/tex] lớn nhất khi:
[tex]\left{\begin{a_k \geq a_{k-1}}\\{a_k \geq a_{k+1}} [/tex]
[tex] \leftrightarrow \left{\begin{C_{10}^k2^k \geq C_{10}^{k+1}2^{k+1}}\\{C_{10}^k2^k \geq C_{10}^{k-1}2^{k-1} }[/tex]
Giải hệ trên ta dc
[tex]\left{\begin{k \geq \frac{19}{3}}\\{k \leq \frac{22}{3}}[/tex]
suy ra hệ số lớn nhất là
[tex]a_7=C_{10}^72^7[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom