[Toán 11] Tìm hệ số của số hạng

V

vipkute96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này mình k biết giải cái nhị thức niuton này khó quá cái bài 2 câu 2 mình đánh dấu sao trong hình ý . LÀm giúp mình với cám ơn nhiều nhá
8e9d92aec7817d200c343c391f3c2a79_51720714.hinh0991.jpg
 
Last edited by a moderator:
Q

quyenquyen9693

mình định áp dụng công thức (1+1)^2n+1= C2n+1 chập 1 + C2n+1 chập 2 +...C2n+1 chập 2n+1 = 1024 mà sao tính ra n lẻ @@
( sorry mình lười viết tổ hợp ra nên viết như thế cho nó lẹ)
 
H

huytrandinh

bài này ta giải như sau.. xét hai khai triển
$(1-1)^{2n+1}=C_{2n+1}^{0}-C_{2n+1}^{1}+C_{2n+1}^{2}-...-C_{2n+1}^{2n+1}$
$(1+1)^{2n+1}=C_{2n+1}^{0}+C_{2n+1}^{1}+C_{2n+1}^{2}+...+C_{2n+1}^{2n+1}$
$=>2^{2n+1}-(1-1)^{2n+1}=2(C_{2n+1}^{1}+C_{2n+1}^{3}+...+C_{2n+1}^{2n+1})$
$<=>2^{2n}=C_{2n+1}^{1}+C_{2n+1}^{3}+...+C_{2n+1}^{2n+1}=1024=2^{10}$
$=>10=2n<=>n=5$
có n thì dễ rồi nhé
 
N

nguyenbahiep1

dấu cộng bạn à,bạn làm giúp mình nhé mai mình thi mà lại không biết làm bài này

xét khai triển


[laTEX] (1+1)^{2n+1} = 2^{2n+1} = C_{2n+1}^0 + C_{2n+1}^1 + ..+ C_{2n+1}^{2n}+ C_{2n+1}^{2n+1} \\ \\ A = C_{2n+1}^0+ ...+C_{2n+1}^{2n} \\ \\ B = C_{2n+1}^1 + ...+C_{2n+1}^{2n+1} \\ \\ 2^{2n+1} = A+B \\ \\ (1-1)^{2n+1} = 0 = A - B \\ \\ A = B = 2^{2n} \\ \\ 2^{2n} = 1024 \Rightarrow n = 5[/laTEX]
 
Top Bottom