[toán 11] tìm GTNN hay và khó

C

congtudoncoi2010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

16abfb0e26a95119129fd65640f6940e_50755414.1.jpg
 
Last edited by a moderator:
V

vl196

Bài này cũng dễ thôi
áp dung bất đẳng thức bunhiacopxki cho cả tử và mẫu là ok luôn.
tử: [TEX]\sqrt[]{a_1 + 2011}[/TEX]+...+[TEX]\sqrt[]a_{2012} +2011}[/TEX] [TEX]\leq[/TEX] [TEX]\sqrt[]{(a_1 +...+ a_{2012} + 2011.2012) .2012}[/TEX]
= [TEX]\sqrt[]{2012^3}[/TEX]
mẫu: [TEX]\sqrt[]{a_1}[/TEX]+...+[TEX]\sqrt[]{a_{2012}}[/TEX] [TEX]\leq[/TEX] 2012
[TEX]\Rightarrow[/TEX] A[TEX]\leq[/TEX] [TEX]\sqrt[]{2012}[/TEX]
nếu tôi không nhầm thì như vậy
 
Top Bottom