Tìm GTLN và GTNN của hàm số: $$y=\sqrt{2\sin 4x + 5}$$
H hung.nguyengia2013@gmail.com 9 Tháng mười hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN và GTNN của hàm số: $$y=\sqrt{2\sin 4x + 5}$$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN và GTNN của hàm số: $$y=\sqrt{2\sin 4x + 5}$$
N nednobita 26 Tháng mười hai 2013 #2 theo mình nghĩ thì như thế này -1 \leq $sin 4x$ \leq 1 -2 \leq $2sin 4x$ \leq 2 3 \leq $2sin 4x +5$ \leq 7 $\sqrt{3}$ \leq$\sqrt{2sin 4x +5}$ \leq$\sqrt{7}$ rồi bạn tự tìm x nha hô hô.
theo mình nghĩ thì như thế này -1 \leq $sin 4x$ \leq 1 -2 \leq $2sin 4x$ \leq 2 3 \leq $2sin 4x +5$ \leq 7 $\sqrt{3}$ \leq$\sqrt{2sin 4x +5}$ \leq$\sqrt{7}$ rồi bạn tự tìm x nha hô hô.