Tìm GTLN và GTNN của hàm số: $$y = 3 - 4\sin x$$ với $x \in [-\dfrac{\pi}{6};\dfrac{\pi}{2}]$
H hung.nguyengia2013@gmail.com 9 Tháng mười hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN và GTNN của hàm số: $$y = 3 - 4\sin x$$ với $x \in [-\dfrac{\pi}{6};\dfrac{\pi}{2}]$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN và GTNN của hàm số: $$y = 3 - 4\sin x$$ với $x \in [-\dfrac{\pi}{6};\dfrac{\pi}{2}]$
N nguyenbahiep1 9 Tháng mười hai 2013 #2 [laTEX]x \in [ -\frac{\pi}{6} , \frac{\pi}{2}] \Rightarrow sin x \in [-\frac{1}{2},1] \\ \\ \Rightarrow 3 - 4.1 \leq y \leq 3 - 4.(-\frac{1}{2}) \\ \\ \Rightarrow -1 \leq y \leq 5[/laTEX]
[laTEX]x \in [ -\frac{\pi}{6} , \frac{\pi}{2}] \Rightarrow sin x \in [-\frac{1}{2},1] \\ \\ \Rightarrow 3 - 4.1 \leq y \leq 3 - 4.(-\frac{1}{2}) \\ \\ \Rightarrow -1 \leq y \leq 5[/laTEX]