[toán 11]Tìm GTLN,GTNN

S

songthuong_2535

Tim GTLN,GTNN
a) $y= 2 - \sqrt{cosx}$.
b) $y= 3 - 4sinx$.

Lược giải:

a) Điều kiện xác định của hàm số: cosx \geq 0

Có: $0 =< cosx =< 1$
\Leftrightarrow $0 =< \sqrt{cosx} =< 1$
\Leftrightarrow $-1 =< - \sqrt{cosx} =< 0$
\Leftrightarrow $1 =< 2 - \sqrt{cosx} =< 2$

\Rightarrow $y_{max}= 2$ khi x=.....
$y_{min}= 1$ khi x=.....

Bạn nhớ phải giải ra x rồi kết hợp điều kiện nhé. Nếu bạn chỉ nêu giá trị max và min mà ko nêu nghiệm x để có giá trị max, min đó thì ko đc điểm tối đa đâu.

b) $y= 3 - 4sinx$
có:
$-1 =< sinx =< 1$
\Leftrightarrow $-4 =< - 4sinx =< 4$
\Leftrightarrow $-1 =< 3 - 4sinx =< 7$
\Rightarrow $y_{max}= 7$ khi x=.....
$y_{min}= -4$ khi x=.....

Kết luận: ....................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom