[toán 11] Tìm GTLN,GTNN của hàm số lượng giác

N

nguyentrantien

[laTEX]f(x)=3sin^2x+4sinxcosx-5cos^2x+2[/laTEX]
[laTEX]=\frac{3}{2}(1-cos2x)+2sin2x-\frac{5}{2}(1+cos2x)+2[/laTEX]
[laTEX]=3-3cos2x+4sin2x-5-5cos2x+4[/laTEX]
[laTEX]=4sin2x-8cos2x+2[/laTEX]
đến đây thì việc tìm giá trị dễ rồi nhỉ
ấn đúng giùm mình đi bạn
 
Z

zebra_1992

Bạn trên hình như làm sai rồi
Nếu bạn làm như vậy thì bạn đang tìm nghiệm của 2f(x) rồi
Sao bạn lại bỏ 2 ở mẫu đi? Nếu vế bên kia cũng có mẫu là 2 thì bạn mới được làm như vậy
Để cho chắc chắn khi làm xong bài bạn nên thử lại nghiệm xem có đúng không
 
N

nguyentrantien

Bạn trên hình như làm sai rồi
Nếu bạn làm như vậy thì bạn đang tìm nghiệm của 2f(x) rồi
Sao bạn lại bỏ 2 ở mẫu đi? Nếu vế bên kia cũng có mẫu là 2 thì bạn mới được làm như vậy
Để cho chắc chắn khi làm xong bài bạn nên thử lại nghiệm xem có đúng không
mình đồng ý là mình bị nhần nhân 2 lên thành 2f(x)
còn cái ý kiến đầu tiên của bạn thì bạn nên xem lại nhá :D:D:D
 
Top Bottom