[Toán 11] Tìm GTLN, GTNN của hàm số lượng giác

T

thanhnga96

Last edited by a moderator:
H

huytrandinh

$y=2sin^{2}x+3sinx.cosx+5cos^{2}x$
$=3cos^{2}x+3sinx.cosx+2=\dfrac{3(cos2x+sin2x)+7}{2}$
$=\dfrac{3\sqrt{2}sin(2x+\dfrac{\pi }{4})+7}{2}$
hàm sin chạy từ -1 đến 1 như vậy kết luận được rồi đấy nhé
 
T

truongduong9083

$y=\sqrt{3cos 2x+3}-5 = \sqrt{6}|cosx|-5$
Ta có $0 \leq |cosx| \leq 1$
suy ra $-5 \leq y \leq \sqrt{6} - 5$
Bạn xét dấu " = " xảy ra nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom