[Toán 11]Tìm GTLN, GLNN

L

langtudoi4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]y=3Sinx-4Cosx+1[/TEX]
[TEX]y=\frac{Sinx}{Cosx+2}[/TEX]
[TEX]y=Sin^10 x+Cos^10 x[/TEX]
[TEX]y= 2Sinx+\frac{3}{Sin^2 x}[/TEX]
Tiện thể giải thích giúp em chỗ này!
Em đang làm bài toán CM HS [TEX]y=Sin(ax+b)[/TEX] tuần hoàn với [TEX]T=\frac{2\pi}{/a/}[/TEX]
Em giải ra đc rồi nhưng Không hiểu sao dưới mẫu của T lại có trị tuyệt đối ạ?
CM giúp em [TEX]y=Cos(ax+b)[/TEX] tuần hoàn với [TEX]T=\frac{2\pi}{/a/}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

mimasaka

[TEX]y=3Sinx-4Cosx+1[/TEX]
[TEX]y=\frac{Sinx}{Cosx+2}[/TEX]
[TEX]y=Sin^10 x+Cos^10 x[/TEX]
[TEX]y= 2Sinx+\frac{3}{Sin^2 x}[/TEX]
Tiện thể giải thích giúp em chỗ này!
Em đang làm bài toán CM HS [TEX]y=Sin(ax+b)[/TEX] tuần hoàn với [TEX]T=\frac{2\pi}{/a/}[/TEX]
Em giải ra đc rồi nhưng Không hiểu sao dưới mẫu của T lại có trị tuyệt đối ạ?
CM giúp em [TEX]y=Cos(ax+b)[/TEX] tuần hoàn với [TEX]T=\frac{2\pi}{/a/}[/TEX]

[TEX]y=3Sinx-4Cosx+1 <=> 3Sinx-4Cosx = y - 1 [/TEX]

Phương trình phải có nghiệm:

[TEX]\Leftrightarrow\ 3^2 + 4^2 \ge\ (y - 1)^2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow\ y^2 - 2y - 24 \le\ 0 \Leftrightarrow\ -4 \le\ y \le\ 6 [/TEX]

=> Max y = 6, Min y = -4

Đẳng thức xảy ra khi:

[TEX] 3Sinx-4Cosx = 5 [/TEX]; [TEX] 3Sinx-4Cosx = -5 [/TEX]

Bạn giải tiếp 2 pt trên !


Mấy câu sau bạn làm tương tự, đưa về phương trình bậc nhất 2 ẩn sin và cos rồi dựa vào điều kiện có nghiệm để tìm GTLN, GTNN, thay vào pt rút ra để tìm x (dấu bằng xảy ra). Cấu 4 hạ bậc, biến đổi về pt bậc nhất rồi giải bt.
Còn câu cuối thì mình không biết :D
 
Last edited by a moderator:
L

langtudoi4

Giải giúp em cái câu ở dưới đi ạ! Em làm hết mấy câu tìm GTLN, GLNN rồi! Còn kẹt câu dưới! :D
 
N

nvk1997bn

Giải giúp em cái câu ở dưới đi ạ! Em làm hết mấy câu tìm GTLN, GLNN rồi! Còn kẹt câu dưới!



Em đang làm bài toán CM HS
latex.php
tuần hoàn với
latex.php

Em giải ra đc rồi nhưng Không hiểu sao dưới mẫu của T lại có trị tuyệt đối ạ?
CM giúp em
latex.php
tuần hoàn với
latex.php

bài này trong sgk nâng cao giải rồi mà bạn
 
L

langtudoi4

Em đang làm bài toán CM HS
latex.php
tuần hoàn với
latex.php

Em giải ra đc rồi nhưng Không hiểu sao dưới mẫu của T lại có trị tuyệt đối ạ?
CM giúp em
latex.php
tuần hoàn với
latex.php

bài này trong sgk nâng cao giải rồi mà bạn
Lỗi rồi kìa bạn! Sửa lại đi! Giải thì mình biết cách giải nhưng mình vẫn không hiểu tại sao lại có trị tuyệt đối? Và bài ở dưới mình không biết giải?
CM: HS [TEX]y=Cos(ax+b)[/TEX] tuần hoàn với chu kì [TEX]T=\frac{2\pi}{/a/}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom