[toán 11] Tìm giới hạn !!!!

V

viva_la_vida

Cho f(x) =[TEX] \frac{ 6 - \sqrt{5x -1}.\sqrt[3]{28 - x}}{ x -1}[/TEX]


tìm

[tex] \lim_{x\to 1} f(x)[/tex]

Vừa vào nhà định bảo p sửa lại cái đề, sửa rồi, may quá ^^

[TEX]\lim_{x\to 1} f(x)=\lim_{x\to 1}\frac{2(3-\sqrt[3]{28-x})-\sqrt[3]{28-x}(\sqrt{5x-1}-2)}{x-1}[/TEX]

[TEX]=\lim_{x\to 1}(\frac{1}{8+3\sqrt[3]{28-x}+\sqrt[3]{(28-x)^2}}-\frac{4\sqrt[3]{28-x}}{\sqrt{5x-1}+2} )[/TEX] (Nhân liên hợp sau đó rút gọn đc cái này nhé ^^)

[TEX]=\frac{2}{(9+9+9}+\frac{4.3}{2+2}=....[/TEX]

Thi tốt nhé, chiều t cũng thi :D
 
Top Bottom