[toán 11] Tìm giới hạn dãy số

S

snowangel1103

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Tìm giới hạn dãy số
$1/ lim\frac{\sqrt{n^2+2n+4}+(3\sqrt{n}+1)(2\sqrt{n}+1)}{(\sqrt{n}-1)(2\sqrt{n}+3)+\sqrt{4n^2+n+1}} = \frac{1+6}{2+2} = \frac{7}{4} $

$2/ lim\frac{\sqrt{4n^2+3n+1}+n+2}{2n-3+\sqrt{n^2+1}} \frac{2+1}{2+1} = 1 $

$3/ lim\frac{(\sqrt{n}+1)(3\sqrt{n}+4)}{2n+1} = \frac{3}{2} $
 
X

xuanquynh97

Bài 1: $\lim\frac{\sqrt{n^2+2n+4}+(3\sqrt{n}+1)(2\sqrt{n}+1)}{(\sqrt{n}-1)(2\sqrt{n}+3)+\sqrt{4n^2+n+1}}$
$=\lim\frac{\sqrt{n^2+2n+4}+6n+5\sqrt{n}+1}{2n+ \sqrt{n}-3+\sqrt{4n^2+n+1}}$
chia cả tử và mẫu cho n
$=\frac{7}{4}$
Bài 2: Cùng chia cả tử và mẫu cho n \Rightarrow $\lim=1$
Bài 3: $\lim\frac{(\sqrt{n}+1)(3\sqrt{n}+4)}{2n+1}$
$=\lim\frac{3n+7\sqrt{n}+4}{2n+1}$
chia cả tử và mẫu cho n \Rightarrow $\lim=\frac{3}{2}$
 
Top Bottom