[Toán 11]Tìm Giao tuyến

D

doremon.

Cho tứ diện ABCD. Lấy I trên AB, J trong tam giac BDC và K trong tam giác ADC. Tìm giao tuyến của mp(IJK) với các mặt của tứ diện?
Bạn ơi nếu bạn post bài này mà đã học xong bài quan hệ // thì gay đấy
Coi như bài đó k tồn tại 2 đường thăng // nào

Thì ta sẽ làm như sau
G90.4429775_1_1.bmp

Chọn điểm theo hình vẽ
Vậy ta có

[TEX](JIK) \cap (ABD)=IT_3[/TEX]

[TEX](JIK) \cap ACD)=T_2T_3[/TEX]

[TEX](JIK) \cap (ABC) =IT_4[/TEX]

[TEX](JIK) \cap (BCD) T_2T_4[/TEX]

Thiết diện tạo bởi mặt cắt (JIK) là tứ giác [TEX]IT_3T_2T_4[/TEX]
 
Top Bottom