[ Toán 11 ] - Tìm giao tuyến của dạng hình không gian

B

bumdean10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình cần giúp vài bài với T.T ai giải được bài nào thì càng tốt nhé :(

Bài 1: Cho hình bình hành ABCD và điểm S không nằm trong mặt phẳng chứa hình bình hành. Gọi M,E lần lượt là trung điểm các đoạn thẳng AB,SD. N là điểm đối xứng với B qua C. Tìm giao tuyến của (MNE) với các mặt phẳng (SCD), (SBD), (SAD) với (SAB)

Bài 2: Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của SB và SD. P là một điểm trên SC sao cho SP>PC. Tìm giao tuyến của mặt phẳng (MNP) với các mặt phẳng: (SAC),(SAB),(SAD),(ABCD)

Bài 3: Trong mặt phẳng a cho hai đường thẳng a và b cắt nhau tại O. Gọi c làm một đường thẳng cắt a tại điểm I khác O
a) Xác định giao tuyến của hai mặt phẳng (O,c) và a
b) Gọi M là một điểm trên c khái I
Tìm giao tuyến của hai mặt phẳng (M,a) và (M,b)

Bài 4: Cho tam giác ABCD và một điểm S không thuộc mp (ABC), một điểm I thuộc đoạn SA. Một đường thẳng a không song song với AC cắt các cạnh AB, BC theo thứ tự tại J,K.
Tìm giao tuyến của các cặp mp sau:
a) Mp ( I,a) và mp (SAC )
b) mp (I,a ) và mp (SAB )
c) mp (I,a ) và mp (SBC )

Ai giúp cho bài nào cũng được , xin cảm ơn các bạn nhiều ..TwT
 
H

hieuleader

a/

I = c ∩ (α) = > I thuộc (α) ;
lại có O thuộc (α)

=> OI = (O,c) ∩ (α)

b/
giao tuyến của 2 mặt phẳng (M,a) và (M,b)

có M là một điểm chung
theo bài : a và b cắt nhau tại O
=> O thuộc a ⊂ (M,a) =>A thuộc (M,a)
và O thuộc b ⊂ (M,b) =>A thuộc (M,b)

=>O là điểm chung thứ hai

Vậy: (M,a) ∩ (M,b) = OM

giao tuyến OM lun thuộc mặt phẳng tạo bởi c và O ( mp (O,c)


hên xui o_O" Kodota Teru, Aishiteru :))
 
Top Bottom