tìm giá trị nhỏ nhất a>0 thỏa mãn cos[π(a²+2a-1/2)]-sin(πa²)=0
T thanhquanhn.99@gmail.com Học sinh Thành viên 15 Tháng sáu 2017 19 5 31 16 Tháng sáu 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị nhỏ nhất a>0 thỏa mãn cos[π(a²+2a-1/2)]-sin(πa²)=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị nhỏ nhất a>0 thỏa mãn cos[π(a²+2a-1/2)]-sin(πa²)=0
T toilatot Banned Banned Thành viên 1 Tháng ba 2017 3,368 2,140 524 Hà Nam THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định 17 Tháng sáu 2017 #2 Do cos[π(a²+2a-1/2)]-sin(πa²)=0 => cos[π(a²+2a-1/2)] = sin(πa²) => π(a²+2a-1/2) + πa² = π/2+2kπ ( k: số nguyên) => a^2 + 2a - 1/2 + a^2 = 1/2 + 2k => 2a^2 + 2a - ( 1+ 2k) = 0 => a1 = (-1 + căn( 4k+3)/2 ; a2 = ( -1 - căn(4k + 3))/2 Vì a nhỏ nhất a >0 => a = (-1 + căn( 4k+3)/2 và k nhỏ nhất => k = 0 => a = ( -1 + căn( 3) )/2 +lưu ý tiêu đề nhen
Do cos[π(a²+2a-1/2)]-sin(πa²)=0 => cos[π(a²+2a-1/2)] = sin(πa²) => π(a²+2a-1/2) + πa² = π/2+2kπ ( k: số nguyên) => a^2 + 2a - 1/2 + a^2 = 1/2 + 2k => 2a^2 + 2a - ( 1+ 2k) = 0 => a1 = (-1 + căn( 4k+3)/2 ; a2 = ( -1 - căn(4k + 3))/2 Vì a nhỏ nhất a >0 => a = (-1 + căn( 4k+3)/2 và k nhỏ nhất => k = 0 => a = ( -1 + căn( 3) )/2 +lưu ý tiêu đề nhen