[toán 11]tìm giá trị lớn nhất

J

jennyhan2001

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

2. tìm m để hàm số
[TEX]y = 2(sin^4x + cos^4x) + m.sinx. cosx.cos2x[/TEX] có giá trị lớn nhất không lớn hơn 2

[laTEX]y = 2.((sin^2x+cos^2x) - 2sin^2x.cos^2x) + \frac{m}{2}.sin 2x.cos2x \\ \\ y = 2 - 4sin^2x.cos^2x + \frac{m}{4}.sin4x \\ \\ y = 2 - sin^22x + \frac{m}{4}.sin4x \\ \\ y = 2 - \frac{1-cos4x}{2} + \frac{m}{4}.sin4x \\ \\ y = \frac{m}{4}.sin4x+\frac{cos4x}{2} + \frac{3}{2} \\ \\ Max y = \sqrt{\frac{m^2}{16} + \frac{1}{4}} + \frac{3}{2} \leq 2 \\ \\ m^2 + 4 \leq 4 \Rightarrow m = 0 [/laTEX]
 
Top Bottom