tìm công thức tổng quát của dãy số cho bởi u_1=1,u_n=\frac{sqrt{1-u_n^2}}{u_n}
N nguyendienbao 28 Tháng ba 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm công thức tổng quát của dãy số cho bởi [TEX]u_1=1[/TEX],[TEX]u_n=\frac{sqrt{1-u_n^2}}{u_n}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm công thức tổng quát của dãy số cho bởi [TEX]u_1=1[/TEX],[TEX]u_n=\frac{sqrt{1-u_n^2}}{u_n}[/TEX]
C connguoivietnam 28 Tháng ba 2010 #2 xét 1-Un^2>=0 -1<=Un<=1 ta có U1=1 Un^2=căn(1-Un^2) Un^4=1-Un^2 Un^4+Un^2-1=0 đặt Un^2=t (0<=t<=1) t^2+t-1=0 t=(-1+căn5)/2 (T/M) Un^2=(-1+căn5)/2 Un=căn(-1+căn5)/căn2 (T/M) Un=-căn(-1+căn5)/căn2(T/M)
xét 1-Un^2>=0 -1<=Un<=1 ta có U1=1 Un^2=căn(1-Un^2) Un^4=1-Un^2 Un^4+Un^2-1=0 đặt Un^2=t (0<=t<=1) t^2+t-1=0 t=(-1+căn5)/2 (T/M) Un^2=(-1+căn5)/2 Un=căn(-1+căn5)/căn2 (T/M) Un=-căn(-1+căn5)/căn2(T/M)