[Toán 11]tìm cấp số nhân cần gấp

E

echxinhtinhnghich

bạn ơi có phải đề thế này ko?:confused:
[TEX]\left{\begin{10U2 + U10 = 10}\\{U1 +U3 +U5 = -21}[/tex]
mình cũng chỉ đoán thế thôi ko biết có đúng ko nữa :)
thancuc_bg ơi mình nghĩ chỗ đó là 10U2 chứ. thui mình cung ko bit nữa chờ xem baothu28692 nói lại đề thế nào đã:confused::confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
N

nhokthixgaupooh

tính Un thì phải cho n = ? chứ bạn, ko có n sao tính đuợc, mà bạn xem đề lại coi, có khi nhầm đề
 
E

echxinhtinhnghich

Nếu đúng đề như thế này
\Leftrightarrow[TEX]\left{2U_1+10d=10\\3U_1+6d=-21[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left{U_1=-15\\d=4[/TEX]
=>[TEX]U_n=-15+4(n-1)[/TEX]
thancuc_bg ơi!
đề yêu cầu tìm CSN mà, bài của bạn là tìm CSC chứ có phải CSN đâu.:D
thử làm lại nhé.
mình làm thế này:
\Leftrightarrow[TEX]\left{U_1(q+ q^9) = 10 (1)\\U_1( 1+ q^2 + q^4) = -21 (2)[/TEX]
lấy (1) chia (2) ta đc: [TEX]\(q + q^9) / (1 + q^2 + q^4) = -10/21[/TEX]
đến đây mình chẳng biết tính ra q như thế nào nữa tại mình dốt quá thì phải:(
nếu đc bạn làm tiếp giúp mình nha:)
 
B

baothu28692

mình giải lại là sai đề sorry nhé đáng lẽ là u10 u_10 đổi thành u4u_4
 
B

blacklight35

giải pt 10(1+q^2+q^4)=-21(q+q^3) sẽ ra, theo mình là vậy ko bik đúng hay sai
 
Last edited by a moderator:
T

thancuc_bg

giải pt 10(1+q^2+q^4)=-21(q+q^3) sẽ ra, theo mình là vậy ko bik đúng hay sai
\Leftrightarrow[TEX]10q^4+21q^3+10q^2+21q+10=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]10q^2+21q+10+\frac{21}{q}+\frac{10}{q^2}=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]10(q^2+\frac{1}{q^2})+21(q+\frac{1}{q})+10=0[/TEX]
đặt [TEX]t=q+\frac{1}{q}=>q^2+\frac{1}{q^2}=t^2-2[/TEX]..........................................
 
Top Bottom