[toán 11] Tìm các giới hạn sau

N

nguyenbahiep1

Tìm giới hạn
1/ $lim\frac{(3n+1)(n^2+2)}{(n\sqrt{n}+1)(3\sqrt{n}+4)(5n+1)} = \frac{1}{5}$

2/ $lim\frac{\sqrt{n^2+3n+5}-n}{2n-\sqrt{4n^2-5n+1}} = lim\frac{(3n+5)(2n+\sqrt{4n^2-5n+1})}{(5n-1)(\sqrt{n^2+3n+5}+n)} = \frac{6}{5} $
 
X

xuanquynh97

Bài 2 bạn nhân ra theo cái thầy viết là được:
$\lim\frac{6n^2+10n+\sqrt{36n^4-45n^3+9n^2}+\sqrt{100n^2-125n+25}}{5n^2-n+\sqrt{25n^4+75n^3+125n^2}-\sqrt{n^2+3n+5}}$
 
D

danluan

Cho em hỏi sao bài 2 em tính ra kết quả $=\frac{3}{5}$

Mình thì lại ra kết quả là $\dfrac{12}{5}$ :confused:
\[L = \lim \frac{{\sqrt {{n^2} + 3n + 5} - n}}{{2n - \sqrt {4{n^2} - 5n + 1} }} = \lim \frac{{(3n + 5)(2n + \sqrt {4{n^2} - 5n + 1} )}}{{(5n - 1)(\sqrt {{n^2} + 3n + 5} + n)}}\]
\[L = \lim \frac{{(3 + \frac{5}{n})(2 + \sqrt {4 - \frac{5}{n} + \frac{1}{{{n^2}}}} )}}{{(5 - \frac{1}{n})(\sqrt {1 + \frac{3}{n} + \frac{5}{{{n^2}}}} + 1)}} = \frac{{(3 + 0)(2 + \sqrt {4 - 0 + 0} )}}{{(5 - 0)(\sqrt {1 + 0 + 0} + 1)}} = \frac{{3.4}}{{5.2}} = \frac{6}{5}\]
 
Top Bottom