[toán 11] Tìm các giới hạn hàm số

S

snowangel1103

Last edited by a moderator:
T

trantien.hocmai

sử dụng nguyên tắc lôpitan
2. ta có
$(x^{2013}-2x+1)'=2013x^{2012}-2$
$(x^{2014}-2x+1)'=2014x^{2013}-2$
vậy
$lim \frac{x^{2013}-2x+1}{x^{2014}-2x+1}=lim \frac{2013x^{2012}-2}{2014x^{2013}-2}=\frac{2011}{2012}$ khi $x ->1$
cách này trong các trường cao đẳng đại học mới có
 
N

noinhobinhyen_nb

sử dụng nguyên tắc lôpitan
2. ta có
$(x^{2013}-2x+1)'=2013x^{2012}-2$
$(x^{2014}-2x+1)'=2014x^{2013}-2$
vậy
$lim \frac{x^{2013}-2x+1}{x^{2014}-2x+1}=lim \frac{2013x^{2012}-2}{2014x^{2013}-2}=\frac{2011}{2012}$ khi $x ->1$
cách này trong các trường cao đẳng đại học mới có

cái gì mà trong cao đẳng mới có, học xong đạo hàm là được xử dụng rồi.

nếu chưa học thì phải phân tích ra nhân tử mà rút gọn chứ sao.
 
N

nguyenbahiep1

$ \lim_{x \to 0}\frac{(1-x)(1-x)^2(1-x)^3-\sqrt{1+x}.\sqrt[3]{1+x}}{x} \\ \\ L = \lim_{x \to 0}\frac{(1-x)(1-x)^2(1-x)^3-1}{x}+ \lim_{x \to 0}\frac{1-\sqrt{1+x}.\sqrt[3]{1+x}}{x} = L_1+L_2 \\ \\ L_1 = \lim_{x \to 0}\frac{(1-x)^6-1}{x} = \lim_{ x \to 0 } \frac{((1-x)^3-1)((1-x)^3+1)}{x} \\ \\ L_1 = \lim_{ x \to 0 } \frac{-x((1-x)^2+(1-x)+1)((1-x)^3+1)}{x} = \lim_{x \to 0 }-((1-x)^2+(1-x)+1)((1-x)^3+1) = ?\\ \\ L_2 = \lim_{x \to 0}\frac{1- \sqrt[3]{1+x}+ \sqrt[3]{1+x}-\sqrt{1+x}.\sqrt[3]{1+x}}{x} $
 
H

hung.nguyengia2013@yahoo.com.vn

cái gì mà trong cao đẳng mới có, học xong đạo hàm là được xử dụng rồi.

nếu chưa học thì phải phân tích ra nhân tử mà rút gọn chứ sao.
Không, trường chuyên thì mình không biết chứ trường thường như mình sử dụng là ăn zero liền.
Nhưng một khi gặp những bài quá khó mà những pp kia không giải quyết được ta vẫn có thể "lách luật" để vận dụng khử dạng vô định 0/0, nhưng lách như thế thì cũng hên xui, gặp gv khó chịu là cũng không có điểm.
 
Top Bottom