[toán 11]tìm ảnh qua phép vị tự,phep quay,tịnh tiến

H

hanh246222

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

trong mp oxy cho A(3;2), d: x-2y+4=0.tìm A' bằng cách thực hiện liên tiếp phép tịnh tiến V(3;-5) và phép vị tự tỉ số k=-3.
giải chi tiết ra hộ tớ nhé !

Nếu là phép vị tự tâm O

Gọi A_1 là ảnh của A qua phép tịnh tiến theo V (3,-5)

[laTEX]A_1 ( 3+3, 2 -5) = (6,-3)[/laTEX]

Vậy A' là ảnh của A_1 quá phép vị tự tỉ số k = - 3

[laTEX] \vec{OA'} = -3.\vec{OA_1} \\ \\ x = -18 , y = 9 \\ \\ A'(-18,9)[/laTEX]
 
Top Bottom