[Toán 11] Tìm ảnh qua phép vị tự, phép quay, tịnh tiến

H

hanh246222

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

trong mp oxy cho A(3;2), tìm A' bằng cách thực hiện liên tiếp phép tịnh tiến V(3;-5) và phép vị tự tâm O tỉ số k=-3.
giải chi tiết ra hộ tớ nhé !

[laTEX] T_{v(3,-5)} (A) = A_1 \\ \\ A_1 (x,y) \Rightarrow x = 3 + 3 = 6 \\ \\ y = -5 + 2 = - 3 \\ \\ A_1(6,-3) \\ \\ V_{(O , k = 3)} = \vec{OA'} = -3.\vec{OA_1} \\ \\ A'(x,y) \Rightarrow x = -3.6 = -18 \\ \\ y = - 3.(-3) = 9 \\ \\ A'( -18,9)[/laTEX]
 
Top Bottom