Viết PT tiếp tuyến đồ thị hàm số y=x^2-2x tại điểm M (2,0).
H hanlang 27 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Viết PT tiếp tuyến đồ thị hàm số [TEX]y=x^2-2x[/TEX] tại điểm M (2,0).
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Viết PT tiếp tuyến đồ thị hàm số [TEX]y=x^2-2x[/TEX] tại điểm M (2,0).
N niemkieuloveahbu 27 Tháng mười hai 2011 #2 Ta có M(2;0) thuộc đồ thị (C) của hàm số: [TEX]y=f(x)=x^2-2x[/TEX] [TEX]f'(x)=2x-2,f'(2)=2[/TEX] \Rightarrow PT tiếp tuyến tại M có dạng: [TEX]y-0=2(x-2)\\ \Leftrightarrow y=2x-4[/TEX] Bạn chú ý không post trùng bài nhé,
Ta có M(2;0) thuộc đồ thị (C) của hàm số: [TEX]y=f(x)=x^2-2x[/TEX] [TEX]f'(x)=2x-2,f'(2)=2[/TEX] \Rightarrow PT tiếp tuyến tại M có dạng: [TEX]y-0=2(x-2)\\ \Leftrightarrow y=2x-4[/TEX] Bạn chú ý không post trùng bài nhé,