T
thaihang99
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tứ diện ABCD. Gọi O, O' lần lượt là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC và ABD. Chứng minh:
a) Điều kiện cần và đủ để có OO' song song với mp (BCD) là BC/BD = (AB+AC)/(AB+AD)
b)_____________________OO' song song với mp (BCD) và mp (ACD) là BC = BD và AC = AD.
a) Điều kiện cần và đủ để có OO' song song với mp (BCD) là BC/BD = (AB+AC)/(AB+AD)
b)_____________________OO' song song với mp (BCD) và mp (ACD) là BC = BD và AC = AD.