[Toán 11]-Thử sức nha!!!!!!!!!!!!!!!

H

hughig25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ta có 9 thẻ như sau: 2 thẻ xanh mang số 1,2. 3 thẻ vàng mang số 1,2,3 và 4 thẻ đỏ mang số 1,2,3,4.
a) tìm tất cả các cách bốc 3 thẻ vừa khác màu vừ khác số.
b)tìm xác suất bốc 3 thẻ sao cho có 3 thẻ khác số.
@-)KHông khó đâu, nếu không giải được thì mình sẽ post lời giải lên cho:)>-
 
Last edited by a moderator:
G

girl_xauxi

Ô mê ga=[ tex]{3\choose 9}[/tex]
_màu xanh:[ tex]{1\choose 3}[/tex]
_Mau vàng:[ tex]{1\choose 2}[/tex]
Màu đỏ:[ tex]{1\choose 2}[/tex]
Đấy là câu 1
Koo chắc lém!!Chắc là vậy:((
 
A

anhhaoluongdong

viết gì lan nhăn quá vậy chẳng hiểu gi hết người thi làm thơ chẳng hay chút nào buồn quá
 
H

h_106

Bạn post lời giải đi, mình thấy cái nè chóng mặt quá @@!
Con a mình ra 8 cách tất cả.
Nhưng con b thì chưa nghĩ ra.
 
Last edited by a moderator:
H

haiquan92

hôm nay mình vừa học tổ hợp xong mình nghĩ phần a thì có 24 cách bốc phải hok bạn! còn phần kia mình chưa học nên hok biết mà.....
 
D

dragon0810

câu a ra 8 ko nói
câu b :ra 4/21 vì:
trường hợp 1(bi xanh số 1) xanh:chọn 1 trong 2
vàng: chọn 1 trong (3-1)
đỏ: chọn 1 trong (4-2)
trường hợp 2(tương tự)
kết wa:16/84
 
X

xuanhai92_hn

trả lời bừa nè

Ta có 9 thẻ như sau: 2 thẻ xanh mang số 1,2. 3 thẻ vàng mang số 1,2,3 và 4 thẻ đỏ mang số 1,2,3,4.
a) tìm tất cả các cách bốc 3 thẻ vừa khác màu vừ khác số.
b)tìm xác suất bốc 3 thẻ sao cho có 3 thẻ khác số.
@-)KHông khó đâu, nếu không giải được thì mình sẽ post lời giải lên cho:)>-


câu a naz!
2 cách bốc thẻ màu xanh
2 cách bốc thẻ mau vàng
3 cách bốc thẻ màu đỏ
vì đề là vừa khác màu lại vừa khác số lên chỉ co vậy
dùng quy tắc nhân thì ta có 2x2x3=12 vậy co tất cả 12 cách


câu b nè
Không gian mẫu gồm các tổ hợp chập3 của9 phần tử C3/9=84
lấy thẻ màu xanh có 2 khả năng
thẻ màu vàng có 2 khả năng còn thẻ màu đỏ có 3khar năng dùng quy tắc nhân ta có n(A)=2x2x3=12
do đó xác xuất là: n(A)/n(omega)=12/84=1/7



Song rù đó! còn đúng hay sai thì k jám khẳng định
:khi (133)::khi (133):
 
C

chickenrunls

Tớ giải thử nha!

a) Gọi số thẻ cần tìm là [tex]overline {abc} Chọn a có 2 cách Chọn b có 2 cách Chọn c có 2 cách => Vậy theo qui tắc nhân có 2.2.2=8 cách. b) ... (Tớ giải sau nha, đang giải toàn bị mất chữ :|)[/tex]
 
C

chickenrunls

Tớ giải tiếp ý b !

b) Không gian mẫu là C_9^3 = 84
Gọi B là biến cố:" Khác số".
Ta thấy rằng, việc chọn 3 thẻ chỉ là khác số. Tuy nhiên, 3 thẻ đó có thể cùng màu.
************aaaaaaaaaa k làm được nữa !...
 
N

ngu_dot_li

cu a) 1 thẻ xanh,(1đỏ,1vàng) >>> có ( 2*2*2)=8

sai chết liền
câu b) chưa học
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

a. Có [tex]C_2^1[/tex] cách chọn thẻ xanh
Có [tex]C_2^1[/tex] cách chọn thẻ vàng
Có [tex]C_3^1[/tex] cách chọn thẻ đỏ
=> có 12 cách chọn thẻ.
b. số kết quả có thể xảy ra [tex]C_9^3[/tex]
Gọi A là biến cố đang xét.
*Thẻ 1;2;3: [tex]C_3^1.C_3^1.C_2^1[/tex]
*Thẻ 1;2;4: [tex]C_3^1.C_3^1[/tex]
*Thẻ 2;4;3: [tex]C_3^1.C_2^1[/tex]
*Thẻ 1;3;4: [tex]C_3^1.C_2^1[/tex]
=> có 39 cách chọn.
=>P(A)=39/84
 
N

nganlong541

dễ mà. Câu a là: 2C1 * 2C1 * 3C1 chắc chắn đúng:D:D:D:D:D

sau một hồi suy nghĩ. Câu b đây:
Thẻ xanh ta có 1 cách chọn trong 2 thẻ
Thẻ vàng ta có 2 cách chọn trong 3 thẻ ( khác số xanh)
Thẻ đỏ ta có 2 cách chọn trong 4 cách chọn ( khác số xanh và vàng)
=> ta có 2C1 * 3C2 * 4C2 = 36
xác suất là : 36/84 = 3/7
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom