Toán [Toán 11] Thảo luận

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
777
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
Câu 2: $\left ( x^3 + \dfrac{1}{x^3} \right ) ^{18} = \left ( x^3 + x^{-3} \right ) ^{18} \\
\\
= \Large \sum_{k=0}^{18} C_{18}^{k} \left ( x^{-3} \right ) ^k (x^3)^{18-k} \\
\\
=\Large \sum_{k=0}^{18} C_{18}^{k} x^{-3k+54-3k} \\
\\
=\Large \sum_{k=0}^{18} C_{18}^{k} x^{-6k+54}$
Số hạng không chứa $x$ ứng với $-6k+54 = 0 \Leftrightarrow k = 9$
Do đó số hạng không chứa $x$ là $\Large C_{18}^9 = 48 \ 620$
 

Hoa Tử Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tư 2017
66
31
56
Khánh Hòa
Câu 3:
1) kgm: 9C5
Gọi A là....
-Chọn 3 thẻ ghi số lẻ từ 5 thẻ ghi số lẻ: 5C3
-Chọn 2 thẻ số chẵn từ 4 thẻ số chẵn: 4C2
---> n(A)=4C3.6C2=***
2) kgm: 9C5
gọi B là ...
Biến cố đối của B là "5 thẻ được rút có ít hơn 3 thẻ ghi số lẻ"
TH1: 0 thẻ số lẻ, 5 thẻ số chắn (không có, vì có 4 thẻ số chẵn thôi)
TH2: 1 thẻ số lẻ, 4 thẻ số chẵn --> 5C1.4C4
TH3: 2 thẻ số lẻ, 3 thẻ số chẵn ---> 5C2.4C3
----> n(B)= 9C5-5C1.4C4-5C2.4C3
Mình làm vội, có chỗ nào sai thì bạn nói nhé!
 
Top Bottom