Toán [Toán 11] Thảo luận

Hưngs2linh

Học sinh
Thành viên
1 Tháng bảy 2017
6
3
31
23
Thanh Hóa
  • Like
Reactions: tôi là ai?

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
nếu chữ số 0 đứng đầu => có 6!/(2!.3!)=60
Nếu chữ số
eq.latex
đứng ở vị trí bất kì=> có 7!/(2!.3!)=420
=>có tất cả 420-60=360 (số)
 

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
Từ các chữ số 0;1;2;3 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên có 7 chữ số, trong đó chữ số 2 có mặt đúng 2 lần, chữ số 3 có mặt đúng 3 lần các chữ số khác có mặt 1 lần
$\overline{abcdef}$
Chọn tùy ý:
Chọn vị trí cho 2 chữ số 2 có$C_7^2$ cách
vị trí cho 3 chữ số 3 có$C_5^3$ cách
Các vị trí còn lại có 2! cách
+) xét trường hợp số 0 đứng đầu
Chọn vị trí số 0: 1 cách
vị trí cho 2 chữ số 2 có:$C_6^2$
vị trí cho 3 chữ số 3 có:$C_4^3$
Vị trí số 1 có: 1 cách
=> Có $C_7^2.C_5^3.2!-C_6^4.C_4^3=360$ số
nếu chữ số 0 đứng đầu => có 6!/(2!.3!)=60
Nếu chữ số
eq.latex
đứng ở vị trí bất kì=> có 7!/(2!.3!)=420
=>có tất cả 420-60=360 (số)
Cùg kết quả,,
@tôi là ai? xem giúp vs,,
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
$\overline{abcdef}$
Chọn tùy ý:
Chọn vị trí cho 2 chữ số 2 có$C_7^2$ cách
vị trí cho 3 chữ số 3 có$C_5^3$ cách
Các vị trí còn lại có 2! cách
+) xét trường hợp số 0 đứng đầu
Chọn vị trí số 0: 1 cách
vị trí cho 2 chữ số 2 có:$C_6^2$
vị trí cho 3 chữ số 3 có:$C_4^3$
Vị trí số 1 có: 1 cách
=> Có $C_7^2.C_5^3.2!-C_6^4.C_4^3=360$ số

Cùg kết quả,,
@tôi là ai? xem giúp vs,,
ờ rồi,à mà cx có thể làm theo kiểu hoán vj ặp nhá thảo
thì ra bạn trên cx làm phần bù
vậy mình ko để ý tưởng bạn ý làm trực tiếp
sr @pxl210801@gmail.com
 

Phaly

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2017
352
361
61
23
Quảng Nam
Nguyễn Trãi
Từ các chữ số 0;1;2;3 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên có 7 chữ số, trong đó chữ số 2 có mặt đúng 2 lần, chữ số 3 có mặt đúng 3 lần các chữ số khác có mặt 1 lần
- chọn vị trí cho chữ số 0 có 6 cách
- chọn vị trí cho 2 chữ số 2 có 6C2 cách
- chọn vị trí cho 3 chữ số 3 có 4C3 cách
- chọn vị trí cho chữ số 1 có 1 cách
Vậy số cách thỏa ycbt là 6.6C2.4C3= 1800 cách
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?
Top Bottom