Toán [Toán 11] Thảo luận

Nguyen Ngoc Duy

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2016
9
4
21
23

khanhsuper_pm

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2017
6
3
6
24
Bình Định
Sử dụng công thức hoán vị lặp: [tex]\left |\omega \right |=\frac{8!}{2!.2!}=10080[/tex]
[tex]\rightarrow P(A)=\frac{10080}{6^8}=\frac{35}{5832}[/tex]
 

Hoa Tử Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tư 2017
66
31
56
Khánh Hòa
Ít nhất 2 cách:
Cách 1: coi tập hợp được chọn là {1,1,6,6,2,3,4,5}
coi việc thành lập số thỏa mãn yêu cầu bt như việc xếp 8 số này vào 8 ô
- xếp 2 chữ số 1 vào 8 ô: 8C2 (thay đổi vị trí 2 chữ số 1 này không tạo ra số mới)
- xếp 2 chữ số 6 vào 6 ô còn lại: 6C2 ((thay đổi vị trí 2 chữ số 6 này không tạo ra số mới)
- Xếp 4 chữ số còn lại vào 4 ô còn lại: 4P4
---> |ω|=8C2.6C2.4P4=10080
* chú ý ký hiệu toán học dựa trên bạn Casio :v
Cách 2: như khanhsuper_pm trình bày.
 
Top Bottom