[ Toán 11] thành lập số

N

nguyenbahiep1

Cho A ={ 0;1;2;3;4}. Từ A có thể lập được bao nhiêu số có 7 chữ số sao cho chữ số 3 có mặt 3 lần, còn các chữ số khác có mặt 1 lần

số cần tìm có dạng

abcdefg

chọn vị trí cho 3 số 3

có [TEX] C_7^3[/TEX] cách

4 số còn lại vào 4 vị trí còn lại tức 4!

vậy có

[TEX]C_7^3.4! = 840[/TEX]

tuy nhiên kết quả này phải - đi trường hợp có số 0 ở đầu

số có dạng 0bcdefg

làm tương tự ta có

[TEX]C_6^3.3! = 120[/TEX]

vậy đáp án là

840 - 120 = 720
 
Top Bottom