[toán 11] Thắc mắc

L

lan_phuong_000

V

vy000

Biến đổi sai rồi bạn à :) , ở vế trái các ẩn có vai trò không tương đương nhau, ở vế phải lại tương đương nhau ~~ không thể
 
L

lan_phuong_000

Biến đổi sai rồi bạn à :) , ở vế trái các ẩn có vai trò không tương đương nhau, ở vế phải lại tương đương nhau ~~ không thể

Bài giải đúng đó bạn
Bài làm đầy đủ Đây

Nhưng vì tớ không hiểu bước ở trên
Anh rua_it giải là
$\sum (a^2+b^2+c) = 2\sum a^2 + \sum a = 2\sum ( a^2+ a)- \sum a$
Vẫn không hiểu ạ :(
Sao $\sum (a^2+b^2+c) = 2\sum a^2 + \sum a$
 
A

ariespisces

bạn oi,tại vì [TEX]\sum (a^2+b^2+c)=a^2+b^2+c+b^2+c^2+a+c^2+a^2+b[/TEX]=[TEX]2(a^2+b^2+c^2+a+b+c)-(a+b+c)[/TEX]
nên viết như vậy là đúng rồi
 
Top Bottom