[toán 11] thắc mắc

H

hoathuytinh16021995

Last edited by a moderator:
S

smileandhappy1995

[TEX] y = \frac{x^2}{2x +6}[/TEX]thế lên pt (1) đc: x-[TEX] \frac{x^2}{x}[/TEX]+[TEX]\frac{2x^2+6x}{x^2}[/TEX]=0
\Leftrightarrow x^2 - x^3+ 2x^2 +6x =0
t sua cho dễ nhìn
 
H

hoathuytinh16021995

[TEX] \left\{\begin{matrix}x^3 - 3x = y^3 -3y & \\ x^6 +y^6=1 & \end{matrix}\right.[/TEX][TEX]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}(x-y)(x^2 + y^2 +xy -3)=0 & \\ x^6 + y^6 = 1& \end{matrix}\right.[/TEX][TEX]\left\{\begin{matrix}x = y & \\ x^2 + y^2 + xy -3 =0 & \end{matrix}\right.[/TEX]
thế x = y vào (2) ta được:
2y^6 = 1
=> y^6 = 1/2
<=> y = x = 1/ căn bậc 6 của 2
 
Last edited by a moderator:
H

hoathuytinh16021995

bài này là bài cuối cùng đo!
mọi ng xem giải sai ở đâu nhé!
pt (1) <=>4 cos x - 2 ( 2 cos^2 - 1) = 1 + cos 4x
<=>4 cos x - 2 ( 2 cos^2 - 1) = 2 sin^2 x
<=> 4 cos x - 2( 2 cos^2 x - 1) = 1 - cos^2 x
<=> -3 cos^2 x + 4 cos x -1 = 0
<=> cos x = 1 và cos x = 1/3
 
B

buitrung2002

bạn làm sai ở bước 2
[latex]1+cos4x=2cos^{2}2x[/latex]
///////////////////////////////////////////////////////////////////////////
 
Top Bottom