[Toán 11] Thắc mắc lượng giác

T

trumbitkich001

Như đã biết: cosu=cosv <=>u=v+k2pi, hay u=-v+k2pi.
Cos60=1/2
<=>cos(180-60)=-1/2 (sử dụng cung liên kết)
Rồi bạn giải bình thường, thế thôi.
 
G

girlbuon10594

Ta có công thức tổng quát là: cosx= cosy <=> x=y +k2pi hoặc x=-y+k2pi
===>cosx=-1/2
Mặt khác: -1/2=cos(2pi/3) ===>cosx=cos(2pi/3) <=> x=2pi/3+k2pi hoặc x=-2pi/3+k2pi

Note, note : Sửa chữ ký gấp, mem không được dùng màu đỏ :)
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

:) Nếu mình kết luận là :

[TEX]\fbox{x = \pm \frac{8 \pi}{3} = k2\pi[/TEX] thì có đúng không nhỉ, ai trả lời đúng + sớm nhất được tặng 1 thanks :))
 
Top Bottom