[Toán 11] Tết ở nhà học đây giúp với

N

nvts2bpt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho đg tròn[TEX] (E) x^2 + y^2=1,d : x+y+m=0[/TEX].tìm m để (E) tiếp xúc với d tại 2 điểm A,B sao cho diện tích tam giác ABO lớn nhất
[TEX]2.sinx + sin^2x +sin^3x+sin^4x=cosx +cos^2x +cos^3x+cos^4x[/TEX]
3,Cho các cs 1,2,3,4
a)Lập đc bn số gồm 4cs khác nhau luôn có mặt cs1
b)Lập đc bn số gồm 4 cs khác nhau.Tình tổng
c)Lập đc bn số gồm 9 cs trong đó cs 1 có mặt 3 lần,cs 2 có mặt 2 lần,còn các cs khác có mặt 1 lần
4.Tfm hệ số của SH chứa [TEX]x^4[/TEX] trong khai triển[TEX] P=(1 +2x +3x^2)^{10}[/TEX]


Giúp vơi bà kon ơi
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthao1995

[TEX]2.sinx + sin^2x +sin^3x+sin^4x=cosx +cos^2x +cos^3x+cos^4x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (sinx-cosx)+(sin^2x-cos^2x)+(sin^3x-cos^3x)+(sin^4x-cos^4x)=0[/TEX]

[TEX]\left[\begin{sinx-cosx=0}\\{1+(sinx+cosx)+(1+sinxcosx)+(sinx+cosx)=0} [/TEX]

[TEX]\left[\begin{sinx-cosx=0}\\{2(sinx+cosx)+sinxcosx+2=0(2)} [/TEX]

(2) Đặt [TEX]t=sinx+cosx[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sinxcosx=\frac{t^2-1}{2}[/TEX]

Giải tìm t --> nghiệm:)
 
Last edited by a moderator:
N

nvts2bpt

Tks bạn.Mọi người xem giúp mình mấy bài nữa đi giúp mình mấy bài nữa đi hô hô
 
N

nhok95_vip

1.Cho đg tròn[TEX] (E) x^2 + y^2=1,d : x+y+m=0[/TEX].tìm m để (E) tiếp xúc với d tại 2 điểm A,B sao cho diện tích tam giác ABC lớn nhất
[TEX]2.sinx + sin^2x +sin^3x+sin^4x=cosx +cos^2x +cos^3x+cos^4x[/TEX]
3,Cho các cs 1,2,3,4
a)Lập đc bn số gồm 4cs khác nhau luôn có mặt cs1
b)Lập đc bn số gồm 4 cs khác nhau.Tình tổng
c)Lập đc bn số gồm 9 cs trong đó cs 1 có mặt 3 lần,cs 2 có mặt 2 lần,còn các cs khác có mặt 1 lần
4.Tfm hệ số của SH chứa [TEX]x^4[/TEX] trong khai triển[TEX] P=(1 +2x +3x^2)^{10}[/TEX]


Giúp vơi bà kon ơi
Bạn ơi bài 1 điểm C ở đâu vậy? Bạn xem lại đề bài nka.....
 
A

anhsao3200

1.Cho đg tròn (E) x^2 + y^2=1,d : x+y+m=0.tìm m để (E) tiếp xúc với d tại 2 điểm A,B sao cho diện tích tam giác ABO lớn nhất

Cậu xem lại cho mình cái đề nhé nếu để đường thẳng mà tiếp xúc với elip này thì ta thấy rõ ràng m phải nhận hai gia trị +- căn 2 từ đó sẽ tính được diện tích tam giác :)

Còn nếu ở đây là tim m để cắt E tạo diện tích tam giác lớn nhất thì lúc đó ta mới sử dụng giữ kiện để đưa về cosi để tính được :)
 
A

anhsao3200

4.Tfm hệ số của SH chứa x^4 trong khai triển P=(1 +2x +3x^2)^{10}

Đối với dạng toán này thì ta sẽ đưa về nhị thức newton rồi sau đó cô lập số hạng chứa lũy thừa của ẩn cao nhất :)

Ta giải quyết như sau :)

gif.latex


Từ đó cậu tím số hạng nhé :)
 
Top Bottom