[Toán 11] Sử dụng định nghĩa tính đạo hàm

C

cantien98

+cho đối số 1 số gia denta x
+ denta y = f(x + denta x) -f(x) = 3(x + denta x ) -5 - 3x +5 = 3 denta x
+ denta y / denta x= 3
f'(x) = lim(khi denta x --> 0) dentay/denta x = 3 = 3
 
Z

zezo_flyer

+cho đối số 1 số gia denta x
+ denta y = f(x + denta x) -f(x) = 3(x + denta x ) -5 - 3x +5 = 3 denta x
+ denta y / denta x= 3
f'(x) = lim(khi denta x --> 0) dentay/denta x = 3 = 3

mình giải như nầy không biết có phải là dùng định nghĩa không @v@ bạn xem giúp

[TEX]y'= \frac{f(x)-f(x_o)}{x-x_o} = \frac{3x-5 -3x_o +5}{x-x_o}= \frac{3(x-x_o)}{x-x_o} = 3[/TEX]
 
D

demon311

mình giải như nầy không biết có phải là dùng định nghĩa không @v@ bạn xem giúp

[TEX]y'= \frac{f(x)-f(x_o)}{x-x_o} = \frac{3x-5 -3x_o +5}{x-x_o}= \frac{3(x-x_o)}{x-x_o} = 3[/TEX]

Kết quả và cách làm thì hợp lý, nhưng tùy giáo viên mà bài này có thể ăn điểm tối đa hoặc không ăn điểm nào
Sử dụng định nghĩa là dùng số gia của đối số đó
 
Z

zezo_flyer

mình giải như nầy không biết có phải là dùng định nghĩa không @v@ bạn xem giúp

[TEX]y'= \frac{f(x)-f(x_o)}{x-x_o} = \frac{3x-5 -3x_o +5}{x-x_o}= \frac{3(x-x_o)}{x-x_o} = 3[/TEX]

chết thật =)) lố quá

phải thế này mới đúng ý

[TEX]y=f(x)[/TEX]

[TEX]f'(x)= \lim_{x -> x_o} \frac{f(x)-f(x_o)}{x-x_o} =\lim_{x -> x_o} \frac{3x-5 -3x_o +5}{x-x_o}=\lim_{x -> x_o} \frac{3(x-x_o)}{x-x_o} =\lim_{x -> x_o} 3 = 3[/TEX]

demon xem vầy được chưa
 
B

buivanbao123

-Dùng định nghĩa thì có 2 cách là tìm $lim\dfrac{f(x)-f(x_0)}{x-x_0}$
x->x_o
hoặc là $lim\dfrac{\Delta y}{\Delta{x}}$
$\Delta x$->0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom